Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Long Hưng B
Tiết Hội giảng Bài học STEM của giáo viên trường Tiểu học Long Hưng B
Ngày đăng: 27-02-2024

Giáo dục STEM là phương thức giáo dục dựa trên cách tiếp cận liên môn.Trong những năm gần đây, thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đổi mới chương trình giáo dục phổ thông định hướng phát triển năng lực, phẩmchất của người học, nhiều môn học , hoạt động giáo dục được đưa vào chương trình giáo dục nhà trường trong đó có giáo dục STEM.

Ngày 23/02/2024, trường Tiểu học Long Hưng B tổ chức Hội Giảng Giáo dục STEM trong trường tiểu học.

Tại chuyên đề, Ban giám hiệu nhà trường và các đồng chí giáo viên đã được dự một tiết học minh họa bài học STEM: Bài : Bình tưới nhỏ giọt tự động (tiết 3) do thầy giáo Đỗ Hoàng Chung và các em học sinh lớp 4A thực hiện. Tiết học đã thể hiện rõ được vai trò và tính ưu việt của giáo dục STEM; các năng lực, phẩm chất của học sinh được hình thành, phát triển và được các giáo viên về dự đánh giá cao.

Bài học STEM đã trang bị cho học sinh những kỹ năng mềm như tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng giao tiếp,….Thông qua các hoạt động nhóm, học sinh được thầy cô giáo hướng dẫn đề xuất ý tưởng, khuyến khích thực hành và làm sản phẩm. Sau khi hoàn thành sản phẩm, học sinh sẽ cùng suy nghĩ cách trình bày, thuyết trình để sản phẩm của mình hấp dẫn, cuốn hút và thuyết phục thầy cô cùng bạn bè trong lớp. Qua đó giúp học sinh có sự tự tin gắn kết với bạn bè,  rèn khả năng thuyết trình và tư duy phản biện khoa học. Buổi chuyên đề là nơi giáo viên toàn trường trao đổi, học tập kinh nghiệm của đồng nghiệp để tiếp tục phát huy tối đa hiệu quả của giáo dục STEM, của các PPDH, KTDH tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, góp phần thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Thi - Kiểm tra

Kỹ năng sống